live chat
Banner top trang hướng nghiệp
Cẩm nang tuyển dụng

CEO trẻ thường gặp 4 lỗi sau

Năng động, có năng lực, nhiều nhiệt huyết; tuy nhiên nhiều vị sếp trẻ do chưa quen với vị trí quản lý, thường mắc phải 1 số nhược điểm sau.1. Đảm nhiệm quá nhiều việc

Khi Larry Runge 20 tuổi, sếp giao cho anh chịu trách nhiệm một dự án về thiết kế vì anh là lập trình viên máy tính xuất sắc nhất công ty. Sau khi lên làm sếp, Runge thường thức khuya hàng đêm, có lúc tới tận 9 giờ sáng hôm sau để tự viết code nhằm đảm bảo mọi thứ sẽ hoàn thành trước thời hạn.

Runge đã rơi vào một cái bẫy cổ điển dành cho các sếp mới, đó là đảm nhiệm quá nhiều công việc mà không ủy thác cho nhân viên. “Lẽ ra tôi nên dành thời gian khuyến khích nhân viên làm việc. Dù bạn có làm tốt đến đâu, bạn cũng không thể tốt hơn 20 người cùng làm”.

2. Từ chối nhờ giúp đỡ

Treava Lewandowski được bổ nhiệm vào vị trí quản lý cửa hàng Bath & Body Works khi 22 tuổi. Phải làm việc trong một cửa hàng có số lượng mặt hàng rất lớn, quản lý từ 20 đến 25 nhân viên bán hàng, thu tiền trong những ngày nghỉ đối với cô thực sự là một gánh nặng.

Cô cho biết cô thường ở lại với đống hồ sơ, thức làm việc tới 1 giờ sáng và trở lại làm việc lúc 8 giờ. Và cô không bao giờ để ai biết về điều đó. Sai lầm của Lewandowski là để cho công việc quá tải thay vì nhờ một ai khác chia sẻ bớt. Nếu trưởng thành hơn, cô đã biết cách nhờ được giúp đỡ.

Khi một viên thư ký bán hàng đi làm với chiếc váy không hợp với cách phục trang của cửa hàng, Lewandowski đã nói cô ta phải đổi bộ đồ khác, cô ta đã quay ra than phiền với một viên quản lý khác. Lewandowski nghĩ rằng mình sẽ gặp rắc rối, nhưng ngược lại, những người ở cùng vị trí của cô đã hỗ trợ cô. Đến lúc đó, cô mới hiểu mình cần phải nhờ người khác giúp đỡ đôi chút.

3. Thiếu kế hoạch

David Stevens, 37 tuổi, cho biết anh đã “bị quẳng vào chiếc ghế quản lý” cách đây 4 năm. Theo anh, sai lầm lớn nhất của anh là đã không lập kế hoạch đầy đủ. “Khi cấp trên hỏi gì đó, tôi cảm thấy quá lo lắng đến nỗi lao ngay vào công việc nhằm làm hài lòng họ”. Hiện Stevens đang là nhà quản lý tư vấn giải pháp. Anh cho biết, cuối cùng anh cũng nhận ra rằng nếu anh dành nửa ngày để vạch ra đường đi nước bước trước, và giao việc cho nhân viên, anh có thể tiết kiệm tới 15 ngày.

4. Quá nóng vội

Khi Harrison Lewis làm sếp của một cửa hàng thực phẩm tại Atlanta, anh quản lý các nhân viên vốn là thành viên công đoàn. Do đó, anh đã nghiên cứu hợp đồng công đoàn cho đến khi hiểu nó còn rõ hơn cả chủ tịch công đoàn.

Khi nhân viên không tuân lệnh, trái với hợp đồng, Lewis sa thải anh ta. Ngày hôm sau, nhân viên kia trở lại làm việc sau khi được công đoàn giúp đỡ. Lewis cho biết về sau anh hiểu rằng công việc của anh không phải là đọc hợp đồng, mà là làm sao để nhân viên hoàn thành công việc.

Nếu anh để cập đến các vấn đề gặp phải với nhân viên và gặp trực tiếp những người đại diện của công đoàn, tình huống có thể đã được giải quyết êm đẹp.

  Theo Dân Trí

 

Các tin liên quan
Tin mới nhất
Quảng cáo 1
Tin nổi bật
Ngân Hàng TP Bank Tuyển Dụng Giao Dịch Viên Full time 2021 Ngân Hàng TP Bank Tuyển Dụng Giao Dịch Viên Full time 2021

• Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành kế toán, tài chính ngân hàng hoặc tương đương • Ngoại hình khá. Nữ cao từ 1m58, Nam cao từ 1m68 trở lên. • Kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng bánhàng tốt • Kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ • Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện

m.me/tuyendungvn
Quản lý tìm việc| Hồ sơ đã đăng| Tạo HS tìm việc| Việc làm đã lưu| NTD của tôi| Hồ sơ cá nhân| Hướng dẫn| RSS
TUYỂN DỤNG VIỆT NAM
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH VIE VIỆT NAM - MS ĐKKD: 0106631862
do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP Hà Nội cấp ngày: 05/09/2014
Văn phòng GD: Tòa 101 Usilk City - Văn Khê - Hà Nội  
Email: tuyendungvietnam.com.vn@gmail.com
Chát với chúng tôi TẠI ĐÂY
© Copyright 2014. Tuyển dụng Việt Nam
            

Kết nối với Tuyển Dụng Việt Nam

icon icon icon icon icon icon icon

Ứng dụng di động

icon icon
Tim viec lam, viec lam, tuyen dung viet nam, tuyen dung, viec lam nhanh, tim viec lam them, tìm việc làm, viec lam them, sinh viên thực tập, việc làm bán thời gian, việc làm, tuyển dụng, tim viec ke toan, viec lam online, tìm việc nhanh, tuyen dụng nhanh, tim nhan su, tim viec nhanh, tìm nhân sự, tìm việc nhanh, ứng viên kinh doanh, ung vien kinh doanh, ngân hàng ứng viên, ngan hang ung vien, viec lam tot, việc làm tốt, nhân sự lương cao, tìm việc lương cao, tim viec luong cao, hướng nghiệp, du học, nhan vien kinh doanh, web tuyển dụng, việc làm tại hà nội, tìm việc tại TP HCM, Ngân hàng tuyển dụng , viec lam hot, kenh tuyen dụng ngan hang, tìm việc hành chính nhân sự, tìm việc 24h, việc làm 24h

Google+
Popup Trái
Popup Phải
icon