live chat
Banner top trang hướng nghiệp
Cẩm nang tuyển dụng

13 nguyên tắc dành cho nhà lãnh đạo

Dưới đây là 13 "nguyên tắc vàng" cho các nhà lãnh đạo hiện đại qua 13 câu nói đáng nhớ của những nhà lãnh đạo, diễn giả tài ba:1. Phát triển văn hóa công sở: "Công sở không chỉ có một kiểu văn hóa. Công ty có bao nhiêu giám sát và trưởng phòng thì có bấy nhiêu loại văn hóa khác nhau. Bạn muốn xây dựng một văn hóa công sở vững mạnh? Hãy “nắm đầu” người giám sát hay trưởng phòng, bắt họ chịu trách nhiệm cái loại hình văn hóa mà họ đã tạo dựng nên", Marcus Buckingham, đồng tác giả của tác phẩm First, Break All the Rules và Now, Discover Your Strengths nói.

2. Không sợ thay đổi: "Đừng sợ những thay đổi. Chỉ sợ mình chẳng biết gì", Dick Brown, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn EDS.

3. Trao quyền cho nhân viên: "Hãy lấy phấn vẽ ra một vòng tròn và nói: Các bạn có thể mặc sức quyết định trong vòng tròn quyền hạn của mình", Dick Brown.

4. Không để chảy máu chất xám: "Đối với hầu hết mọi người, năm đầu tiên tại công ty luôn là thời khắc tuyệt vời nhất. Và mọi thứ bắt đầu trượt dốc ngay sau đó", Marcus Buckingham.

5. Biết chia sẻ: "Chia sẻ kiến thức là nền tảng của thành công. Chia sẻ kiến thức là cách tốt nhất để từ bỏ sự chủ quan", Tim Sanders, chuyên viên giải pháp cao cấp của Yahoo.

6. Mở rộng quyền hạn và nghĩa vụ: "Hãy nghĩ về nhân viên của bạn không chỉ là những người được bạn trả công mà còn là những người đã trả công cho bạn nữa", Feargal Quinn, chủ tịch điều hành Superquinn.

7. Thất bại và sự hoàn hảo: "Sửa chữa những yếu điểm là để ngăn ngừa thất bại, nhưng phát huy ưu điểm là để đạt đến sự hoàn hảo", Marcus Buckingham.

8. Mơ mộng: "Mơ mộng vẽ nên những tấm bản đồ chiến lược. Có khả năng nghĩ đến viễn cảnh tương lai sẽ dẫn đường bạn đến thành công", TS Irwin Redlener, Chủ tịch kiêm đồng sáng lập viên của Quỹ Sức khỏe nhi đồng (Children's Health Fund).

9. Mở rộng quan hệ: "Mở rộng quan hệ là chia sẻ những mối quan hệ của bạn với mọi người và từ đó tạo ra những giá trị lợi nhuận mà không có bất kỳ rủi ro kinh tế nào", Tim Sanders.

10. Không quên yếu tố con người và môi trường: "Lợi nhuận kinh tế là không đủ. Thước đo sự thành công của doanh nghiệp còn ở vấn đề con người và môi trường làm việc", Scott Bedbury, Giám đốc điều hành tập đoàn Brandstream.

11. Không chỉ tay 5 ngón: "Bạn không thể thành công nếu chỉ ngồi trên chiếc ghế bành", Feargal Quinn.

12. Đừng rên rỉ - Hãy hành động: "Tìm cơ hội mới trong sự đổ vỡ quan trọng hơn là chỉ biết kêu than thất bại", Rob Glaser, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn RealNetworks.

13. Thành thật: "Những điều khách hàng muốn từ bạn: hãy thông tin trung thực. Nó cũng giống như những điều bạn mong mỏi từ nhân viên của mình. Vậy thì hãy thành thật với mọi người, nói họ nghe những gì bạn biết", Bonnie Reitz, Phó chủ tịch kinh doanh và phân phối của Continental Airlines.

  Theo TTO

 

Các tin liên quan
Tin mới nhất
Quảng cáo 1
Tin nổi bật
Ngân Hàng TP Bank Tuyển Dụng Giao Dịch Viên Full time 2021 Ngân Hàng TP Bank Tuyển Dụng Giao Dịch Viên Full time 2021

• Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành kế toán, tài chính ngân hàng hoặc tương đương • Ngoại hình khá. Nữ cao từ 1m58, Nam cao từ 1m68 trở lên. • Kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng bánhàng tốt • Kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ • Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện

m.me/tuyendungvn
Quản lý tìm việc| Hồ sơ đã đăng| Tạo HS tìm việc| Việc làm đã lưu| NTD của tôi| Hồ sơ cá nhân| Hướng dẫn| RSS
TUYỂN DỤNG VIỆT NAM
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH VIE VIỆT NAM - MS ĐKKD: 0106631862
do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP Hà Nội cấp ngày: 05/09/2014
Văn phòng GD: Tòa 101 Usilk City - Văn Khê - Hà Nội  
Email: tuyendungvietnam.com.vn@gmail.com
Chát với chúng tôi TẠI ĐÂY
© Copyright 2014. Tuyển dụng Việt Nam
            

Kết nối với Tuyển Dụng Việt Nam

icon icon icon icon icon icon icon

Ứng dụng di động

icon icon
Tim viec lam, viec lam, tuyen dung viet nam, tuyen dung, viec lam nhanh, tim viec lam them, tìm việc làm, viec lam them, sinh viên thực tập, việc làm bán thời gian, việc làm, tuyển dụng, tim viec ke toan, viec lam online, tìm việc nhanh, tuyen dụng nhanh, tim nhan su, tim viec nhanh, tìm nhân sự, tìm việc nhanh, ứng viên kinh doanh, ung vien kinh doanh, ngân hàng ứng viên, ngan hang ung vien, viec lam tot, việc làm tốt, nhân sự lương cao, tìm việc lương cao, tim viec luong cao, hướng nghiệp, du học, nhan vien kinh doanh, web tuyển dụng, việc làm tại hà nội, tìm việc tại TP HCM, Ngân hàng tuyển dụng , viec lam hot, kenh tuyen dụng ngan hang, tìm việc hành chính nhân sự, tìm việc 24h, việc làm 24h

Google+
Popup Trái
Popup Phải
icon