live chat
Banner top trang hướng nghiệp
Cẩm nang tuyển dụng

6 điều cần biết khi sa thải nhân viên

Sa thải nhân viên không bao giờ là việc dễ dàng. Đôi khi những nhân viên tồi cần phải đi, nhưng luôn có cách nên và không nên làm để tống họ ra khỏi công ty.


Là một vị sếp, bạn cần phải để cho nhân viên biết bạn mong đợi gì từ họ, và vẫn thường xuyên mang lại phản hồi cho họ. Làm thế thì những người không thể tiến bộ sẽ không bị sốc khi bị tống ra khỏi công ty.

1. Không nên: Làm cho nhân viên bị sốc

Những nhân viên không hiệu quả và có thái độ thiếu tích cực cũng phải ra đi. Thái độ tồi của họ có thể lan rộng ra toàn bộ môi trường làm việc. Bạn không nên quá lo rằng mình đã quá mạnh tay hoặc quá tàn nhẫn khi việc sa thải nhân viên thiếu tích cực đó là cần thiết.

2. Không nên: Lo lắng mình mạnh tay quá

Một cuộc nói chuyện với nhân viên bị sa thải sẽ cho bạn cơ hội để tìm cách cải thiện lịch trình làm việc, thực tiễn quản lý và các nỗ lực đào tạo. Nó cũng là cơ hội để nhân viên bị sa thải được đóng góp ý kiến trước khi rời tổ chức.

3. Nên: Trò chuyện trước khi nhân viên đi

Khi nhân viên không còn là một thành viên hiệu quả trong nhóm hoặc tệ hơn, trở thành một gánh nặng, thì đến lúc cần phải xem xét việc sa thải. Cứ kệ mọi thứ để tránh phải đương đầu thì sẽ chỉ làm cho vấn đề ngày càng trở nên tồi tệ hơn thôi. Hãy công bằng nhưng vẫn quyết đoán.

4. Không nên: Chần chừ để vấn đề vẫn tồn tại

Chắc chắn là để tránh phải sa thải nhân viên thì ngay từ đầu đã tuyển dụng những nhân viên giỏi.

5. Nên: Thuê những nhân viên giỏi

Dù bạn có nỗ lực góp ý thế nào thì một số nhân viên vẫn là những người vô tích sự. Không sa thải nhân viên vì những lí do cá nhân, không liên quan đến công việc nhưng những kẻ thường xuyên đến muộn, ra ngoài quá giờ, về sớm, và chẳng có đóng góp gì cho công ty thì chẳng nên giữ lại làm gì.

6. Không nên: tiến hành một cách cá nhân.

Luôn xem ai là người làm việc và ai không làm sẽ giúp cho các quyết định khách quan hơn. Một bản báo cáo chi tiết cũng có thể là thứ để bào chữa cho bạn khi nhân viên bị sa thải phàn nàn rằng họ bị đối xử không công bằng.

  Theo Lãnh Đạo

 

Các tin liên quan
Tin mới nhất
Quảng cáo 1
Tin nổi bật
Ngân Hàng TP Bank Tuyển Dụng Giao Dịch Viên Full time 2021 Ngân Hàng TP Bank Tuyển Dụng Giao Dịch Viên Full time 2021

• Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành kế toán, tài chính ngân hàng hoặc tương đương • Ngoại hình khá. Nữ cao từ 1m58, Nam cao từ 1m68 trở lên. • Kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng bánhàng tốt • Kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ • Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện

m.me/tuyendungvn
Quản lý tìm việc| Hồ sơ đã đăng| Tạo HS tìm việc| Việc làm đã lưu| NTD của tôi| Hồ sơ cá nhân| Hướng dẫn| RSS
TUYỂN DỤNG VIỆT NAM
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH VIE VIỆT NAM - MS ĐKKD: 0106631862
do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP Hà Nội cấp ngày: 05/09/2014
Văn phòng GD: Tòa 101 Usilk City - Văn Khê - Hà Nội  
Email: tuyendungvietnam.com.vn@gmail.com
Chát với chúng tôi TẠI ĐÂY
© Copyright 2014. Tuyển dụng Việt Nam
            

Kết nối với Tuyển Dụng Việt Nam

icon icon icon icon icon icon icon

Ứng dụng di động

icon icon
Tim viec lam, viec lam, tuyen dung viet nam, tuyen dung, viec lam nhanh, tim viec lam them, tìm việc làm, viec lam them, sinh viên thực tập, việc làm bán thời gian, việc làm, tuyển dụng, tim viec ke toan, viec lam online, tìm việc nhanh, tuyen dụng nhanh, tim nhan su, tim viec nhanh, tìm nhân sự, tìm việc nhanh, ứng viên kinh doanh, ung vien kinh doanh, ngân hàng ứng viên, ngan hang ung vien, viec lam tot, việc làm tốt, nhân sự lương cao, tìm việc lương cao, tim viec luong cao, hướng nghiệp, du học, nhan vien kinh doanh, web tuyển dụng, việc làm tại hà nội, tìm việc tại TP HCM, Ngân hàng tuyển dụng , viec lam hot, kenh tuyen dụng ngan hang, tìm việc hành chính nhân sự, tìm việc 24h, việc làm 24h

Google+
Popup Trái
Popup Phải
icon