live chat
Banner top trang hướng nghiệp
SỰ KIỆN - NGÀY HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên và nhà tuyển dụng bắt tay nhau tại “Ngày hội việc làm 2016”

Với sự tham dự của gần 40 doanh nghiệp lớn gồm có Uber, Crowne Plaza, Heineken, CPA, Admicro, Standard Chartered, Alma, K+, British American Tobaco, Ogilvy, Bates Chi and Partners Vietnam, Edelman Vietnam, Ngày hội Việc làm 2016 đã thu hút hơn 700 sinh viên ở cả hai cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn, trở thành cầu nối hiệu quả giữa sinh viên và các doanh nghiệp.

Sinh viên và nhà tuyển dụng bắt tay nhau tại “Ngày hội việc làm 2016” 

Ngày hội Việc làm là một phần của Tuần lễ Hướng nghiệp thường niên do phòng Hướng nghiệp và Việc làm, đại học RMIT Việt Nam tổ chức đã diễn ra trong ngày 10/11/2016 tại cơ sở Hà Nội và 11/11/2016 tại cơ sở Nam Sài Gòn.

 Hơn 440 cuộc phỏng vấn tại chỗ đã được thực hiện ngay tại Ngày hội Việc làm RMIT Việt Nam

 

Ngày hội Việc làm

 

Với sự tham dự của gần 40 doanh nghiệp lớn gồm có Uber, Crowne Plaza, Heineken, CPA, Admicro, Standard Chartered, Alma, K+, British American Tobaco, Ogilvy, Bates Chi and Partners Vietnam, Edelman Vietnam, Ngày hội Việc làm 2016 đã thu hút hơn 700 sinh viên ở cả hai cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn, trở thành cầu nối hiệu quả giữa sinh viên và các doanh nghiệp.

 

Phòng Hướng nghiệp và Việc làm, RMIT Việt Nam và các doanh nghiệp đã phối hợp hiệu quả để doanh nghiệp có thể phỏng vấn sinh viên RMIT ngay tại Ngày hội Việc làm. Khoảng 440 cuộc phỏng vấn tại chỗ đã được thực hiện. Đặc biệt, ngay sau vòng phỏng vấn tại chỗ, đã có những sinh viên được doanh nghiệp mời về làm việc hoặc thực tập.

 

Ngày hội Việc làm thu hút hơn 700 sinh viên RMIT Việt Nam

 

Sinh viên ngành kinh doanh (Kinh tế và tài chính) Trần Xuân Bảo đã gây ấn tượng với đại diện phòng nhân sự của khách sạn Crowne Plaza trong phần phỏng vấn tại chỗ và được chọn vào vòng phỏng vấn tiếp theo cho vị trí thực tập tài chính ở phòng Tài Chính. Xuân Bảo chia sẻ thêm: “Trong các hoạt động của Tuần lễ hướng nghiệp, em thích nhất phần “Cách viết CV hiệu quả” do đai diện công ty Philip Morris và Prudential chia sẻ. Em học được những bí quyết để nhà tuyển dụng chú ý  đến CV của mình, thay vì chỉ lướt qua nó. Tham gia Hội chợ Việc làm hôm nay, mục tiêu lớn nhất của em là mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp và em đã làm được điều đó.”

 

Xuân Bảo và đại diện Crowne Plaza

 

Bà Phan Hải Ngọc Diệp – Trưởng bộ phận truyền thông & Gắn kết nhân sự, Phòng nhân sự công ty Prudential Việt Nam cho biết: “Đây là lần thứ 3 Prudential tham gia Ngày hội Việc làm do RMIT Việt Nam tổ chức. Điều thu hút Prudential đến với sự kiện này đó là chất lượng của sinh viên RMIT. Prudential Việt Nam cũng đã tuyển dụng nhiều sinh viên RMIT vào làm việc. Các bạn có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và không ngại việc. Tham gia sự kiện này còn giúp Prudential giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp và văn hóa doanh nghiệp của Prudential cho các bạn sinh viên RMIT”.

 

Tham quan nhà máy sản xuất Samsung

 

 Sinh viên RMIT Việt Nam tham quan nhà máy Samsung Bắc Ninh

 

Một trong những điểm nhấn của tuần lễ hướng nghiệp là chuyến tham quan nhà máy Samsung tại thành phố Bắc Ninh. Sinh viên RMIT Việt Nam đi tham quan dây chuyền sản xuất điện thoại di động hiện đại với năng suất 200.000 chiếc/ngày. Các bạn cũng đã có “một ngày làm nhân viên Samsung” khi được trải nghiệm bữa ăn trưa tại nhà máy cùng các các bộ và công nhân viên, đồng thời tìm hiểu các cơ hội việc làm, và quy trình tuyển dụng của “ông lớn” ngành thiết bị điện tử Samsung.

 

Hội thảo “Làm chủ hay làm thuê?”

 

Start-up đang là vấn đề nóng hổi của giới trẻ hiện nay, là thỏi nam châm hút các bạn trẻ. Nhậy bén với vấn đề đó, trong khuôn khổ Tuần lễ Hướng nghiệp 2016, đại học RMIT đã kết hợp với kênh truyền hình FBNC tổ chức hội thảo với chủ đề “Làm chủ thay làm thuê”. Sự dẫn dắt của MC Bùi Văn- tổng biên tập FBNC, đã biến hội thảo trở thành thành cuộc trò chuyện vô cùng cởi mở và thú vị giữa các khách mời “khủng”, gồm có Giáo sư Augustine Hà Tôn Vinh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tổ hợp Giáo dục đào tạo Stellar Management; Tiến sĩ Phan Quốc Việt – Phó chú tịch Hiệp hội phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, Ông Trần Quang Hưng – Đồng sáng lập Up Co-working Space, Ông Phạm Minh Tuấn – Sáng lập & Tổng giám đốc Tổ hợp Công nghệ Topica, và ông Phillip Dowler, trưởng đại diện RMIT Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

 

Hội thảo “Làm chủ hay làm thuê” do RMIT và FBNC phối hợp thực hiện

 

Lời khuyên cho các bạn trẻ mới ra trường chọn “làm thuê” đó là dù là việc gì, hãy làm thật tốt. Nếu được giao pha cà phê, hãy pha cốc ca phê ngon nhất, nếu photocopy, hãy là người photocopy giỏi nhất. Mọi việc được giao dù nhỏ nhưng đó có thể cách để sếp kiểm tra thái độ và tinh thần làm việc của bạn. Ông Trần Quang Hưng – Đồng sáng lập Up Co-working Space đưa ra lời khuyên cho các bạn muốn theo đuổi con đường khởi nghiệp “Hãy start-up nếu bạn có khát khao tạo ra một giá trị mới mẻ nào đó cho xã hội”.

 

Ông Minh Tuấn, Sáng lập & Tổng giám đốc Tổ hợp Công nghệ Topica chia sẻ “Là người đã từng thất bại nhiều lần khi khởi nghiệp, tôi rút ra bài học đó là rủi ro là cực kỳ cao, không phải cứ có ý tưởng tốt, có đam mê là sẽ thành công. Nhưng kể cả có thất bại, khởi nghiệp luôn đem đến những bài học để đời với cái giá không quá cao cho các bạn trẻ”.

Nguồn vfpress

Các tin liên quan
Tin mới nhất
Quảng cáo 1
Tin nổi bật
[28.02] Techcombank tuyển dụng Thực tập sinh - Khối Quản trị Nguồn nhân lực (HR19) - Hà Nội [28.02] Techcombank tuyển dụng Thực tập sinh - Khối Quản trị Nguồn nhân lực (HR19) - Hà Nội

Tiếng Anh giao tiếp ở mức khá (Tương đương TOEIC 450 trở lên) Nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt Sẵn sàng và khao khát phát triển sự nghiệp của mình tại Ngân hàng.

Hotline : Giờ hành chính (04) 66 840 555
Quản lý tìm việc| Hồ sơ đã đăng| Tạo HS tìm việc| Việc làm đã lưu| NTD của tôi| Hồ sơ cá nhân| Hướng dẫn| RSS
TUYỂN DỤNG VIỆT NAM
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH VIE VIỆT NAM - MS ĐKKD: 0106631862
do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP Hà Nội cấp ngày: 05/09/2014
Văn phòng GD: Tòa 101 Usilk City - Văn Khê - Hà Nội  
Điện thoại: (04) 66 840 555 - Email: tuyendungvietnam.com.vn@gmail.com

© Copyright 2014. Tuyển dụng Việt Nam

 

Kết nối với Tuyển Dụng Việt Nam

icon icon icon icon icon icon icon

Ứng dụng di động

icon icon
Tim viec lam, viec lam, tuyen dung viet nam, tuyen dung, viec lam nhanh, tim viec lam them, tìm việc làm, viec lam them, sinh viên thực tập, việc làm bán thời gian, việc làm, tuyển dụng, tim viec ke toan, viec lam online, tìm việc nhanh, tuyen dụng nhanh, tim nhan su, tim viec nhanh, tìm nhân sự, tìm việc nhanh, ứng viên kinh doanh, ung vien kinh doanh, ngân hàng ứng viên, ngan hang ung vien, viec lam tot, việc làm tốt, nhân sự lương cao, tìm việc lương cao, tim viec luong cao, hướng nghiệp, du học, nhan vien kinh doanh, web tuyển dụng, việc làm tại hà nội, tìm việc tại TP HCM, Ngân hàng tuyển dụng , viec lam hot, kenh tuyen dụng ngan hang, tìm việc hành chính nhân sự, tìm việc 24h, việc làm 24h

Google+
Popup Trái
Popup Phải
icon