live chat
Banner top trang hướng nghiệp
SỰ KIỆN - NGÀY HỘI VIỆC LÀM

Cơ hội việc làm trong các DN Nhật Bản tại Việt Nam

(ANTV) -Các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo ra những cơ hội việc làm tốt cho các bạn trẻ. Và hơn ai hết, các bạn trẻ luôn cần sự cố gắng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Cơ hội việc làm trong các DN Nhật Bản tại Việt Nam

Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội, em Lê Thị Dung đang đi tìm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Hi vọng bằng trình độ chuyên môn của mình, mong muốn của em sẽ thành hiện thực.

Em Lê Thị Dung, cựu sinh viên ĐH Quốc Gia Hà Nội cho biết: "Cơ hội tìm việc trong các công ty Nhật Bản chia đều cho mỗi người. Cái quan trọng là mình có đáp ứng được các tiêu chí họ đặt ra không mà thôi. Nếu vậy mình phải thực sự cố gắng."

Để tìm kiếm việc làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, các bạn trẻ cần thu thập thông tin chính xác và nghiên cứu tỉ mỉ về phong cách tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản, trình độ ngoại ngữ, giờ giấc làm việc, nội quy lao động và cái quan trọng hơn cả là năng lực bản thân… thì mới có thể đương đầu thử thách với hoạt động tìm kiếm việc làm.

http://image.antv.gov.vn/upload/Article/huonghai/2015/5/27/20150527160659166_vlcsnap-2015-05-27-16h05m01s37.png

Nhiều bạn trẻ muốn được làm việc trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam

Ông Shuhei Miura, Phó tổng giám đốc Công ty Mitani Nhật Bản cho biết: "Năm nay chúng tôi cũng đang tuyển một số nhân sự nữa. Lao động Việt Nam nhìn chung là thích ứng được với  yêu cầu của chúng tôi. Và họ còn làm việc chăm chỉ, cần cù nữa."

Ông Suzuhigashi, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm MISG Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: "Tiêu chí tuyển dụng của chúng tôi là các bạn phải có khả năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo và tính chuyên nghiệp, trong kinh doanh phải có đạo đức. Tôi thấy các bạn Việt Nam đã làm được điều này. Do đó các bạn đã đến gần hơn được với chúng tôi."

Được làm việc trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam với mức lương như mong muốn, các bạn trẻ phải nỗ lực hết mình vì nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật ngày càng cao như hiện nay vừa là cơ hội vừa là thách thức cho sinh viên. Nếu như trước đây, khi nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật còn khan hiếm, các công ty Nhật sẵn sàng đào tạo để có được nhân sự thì hiện nay, họ đòi hỏi khắt khe hơn, nguồn nhân lực phải có bằng cấp và khả năng chuyên môn cao.

http://image.antv.gov.vn/upload/Article/huonghai/2015/5/27/20150527160658717_vlcsnap-2015-05-27-16h04m46s144.png

Nhật Bản là thị trường tuyển chọn lao động khắt khe

Em Nguyễn Văn Đông, phiên dịch Tiếng Nhật cho biết: "Nhìn chung để làm được trong các công ty Nhật Bản, các bạn trẻ Việt Nam cần trang bị cho mình trình độ ngoại ngữ tốt. Bên cạnh đó, phải rèn luyện tác phong làm việc đúng giờ, chịu áp lực công việc cao. Có như thế mới có thể tồn tại lâu dài trong các công ty của họ."

Nhật Bản là thị trường tuyển chọn lao động khắt khe nhưng nhiều cơ hội việc làm đối với lao động Việt Nam. Thị trường này đã thu hút khoảng hơn 100 doanh nghiệp Nhật bản đang đầu tư  tại Việt Nam có nhu cầu tuyển nhân sự người Việt. 

Hi vọng rằng, cơ hội nghề nghiệp trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam sẽ ngày càng được mở rộng để các bạn trẻ Việt Nam có điều kiện giao lưu học hỏi trong thời hội nhập kinh tế quốc tế.

 ANTV

Các tin liên quan
Tin mới nhất
Quảng cáo 1
Tin nổi bật
[28.02] Techcombank tuyển dụng Thực tập sinh - Khối Quản trị Nguồn nhân lực (HR19) - Hà Nội [28.02] Techcombank tuyển dụng Thực tập sinh - Khối Quản trị Nguồn nhân lực (HR19) - Hà Nội

Tiếng Anh giao tiếp ở mức khá (Tương đương TOEIC 450 trở lên) Nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt Sẵn sàng và khao khát phát triển sự nghiệp của mình tại Ngân hàng.

Hotline : Giờ hành chính (04) 66 840 555
Quản lý tìm việc| Hồ sơ đã đăng| Tạo HS tìm việc| Việc làm đã lưu| NTD của tôi| Hồ sơ cá nhân| Hướng dẫn| RSS
TUYỂN DỤNG VIỆT NAM
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH VIE VIỆT NAM - MS ĐKKD: 0106631862
do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP Hà Nội cấp ngày: 05/09/2014
Văn phòng GD: Tòa 101 Usilk City - Văn Khê - Hà Nội  
Điện thoại: (04) 66 840 555 - Email: tuyendungvietnam.com.vn@gmail.com

© Copyright 2014. Tuyển dụng Việt Nam

 

Kết nối với Tuyển Dụng Việt Nam

icon icon icon icon icon icon icon

Ứng dụng di động

icon icon
Tim viec lam, viec lam, tuyen dung viet nam, tuyen dung, viec lam nhanh, tim viec lam them, tìm việc làm, viec lam them, sinh viên thực tập, việc làm bán thời gian, việc làm, tuyển dụng, tim viec ke toan, viec lam online, tìm việc nhanh, tuyen dụng nhanh, tim nhan su, tim viec nhanh, tìm nhân sự, tìm việc nhanh, ứng viên kinh doanh, ung vien kinh doanh, ngân hàng ứng viên, ngan hang ung vien, viec lam tot, việc làm tốt, nhân sự lương cao, tìm việc lương cao, tim viec luong cao, hướng nghiệp, du học, nhan vien kinh doanh, web tuyển dụng, việc làm tại hà nội, tìm việc tại TP HCM, Ngân hàng tuyển dụng , viec lam hot, kenh tuyen dụng ngan hang, tìm việc hành chính nhân sự, tìm việc 24h, việc làm 24h

Google+
Popup Trái
Popup Phải
icon