live chat
Banner top trang hướng nghiệp
Cảm nang việc làm

Làm sao để nói với sếp về việc tăng lương?

Nếu bạn tin rằng, bạn xứng đáng để được tăng lương thì hãy chủ động yêu cầu sếp về việc ấy. Đừng chần chừ hay chờ đợi sếp của bạn đề nghị cho việc tăng lương của bạn. Nhưng, hãy khảo sát những tiêu chí dưới đây trước khi đếp gặp sếp.Xác định những giá trị của bạn phù hợp với sự đòi hỏi của thị trường lao động, bằng việc thực hiện một cuộc khảo sát về những người có cùng công việc để có thể so sánh đươc. Đừng bao giờ đặt trường hợp của bạn trên nhu cầu là bạn đang cần rất nhiều tiền. Cuộc thương lượng phải dựa trên tiêu chí là tăng lương để xứng đáng với năng lực của bạn chứ không phải vì bạn cần tiền.

Thực hiện một cuộc định giá về những giá trị mà bạn đáng để người chủ của bạn chấp thuận ngay lời đề nghị của bạn. Có một tính toán chính xác trong đầu bạn trước khi đi vào cuộc thương lượng. Tránh những sự so sánh. Đừng bao giờ so sánh lương của bạn với những đồng nghiệp khác.

Nên nhớ rằng, hầu hết những người chủ đều có thể đồng ý ngay về việc tăng lương cho những nhân viên, những người đã có nhiều đóng góp cho sự thành công của công ty bởi việc tăng sự mua bán, lợi nhuận và hiệu quả; giảm thiểu những chi tiêu, phí tổn và thời gian; cải tiến hình ảnh công ty, mối quan hệ với khách hàng và những cạnh tranh tiến bộ. Bạn có làm được những điều đó chưa?

Thực hiện một cuộc phân tích chi tiết về sự mô tả công việc của bạn. Là những mục tiêu mà bạn có thể thực hiện được, xác định những phương pháp đặc biệt đã đem lại nhiều lợi ích cho công ty từ việc áp dụng những kỹ năng làm việc của bạn, những khả năng chuyên môn, chuyên cần và kinh nghiệm.

Lường trước được những câu hỏi khó, bằng cánh nhận ra được những điểm yếu của bạn và chuẩn bị những câu trả lời chính xác.

Nếu bạn có một bản ghi chép về sự đánh giá gần đây về bạn, thì hãy nghiên cứu chúng cẩn thận, đặc biệt về những thành tích nổi bật nhất của bạn và cách khắc phục những khuyết điểm của bạn như thế nào.

Biết đâu là những chuẩn mực mà chủ của bạn sử dụng để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên và nghiên cứu xem bạn có đáp được những tiêu chuẩn đó chưa.

Chuẩn bị tài liệu rõ ràng và ngắn gọn có liên qian đến vấn đề lương bổng và giá cả, nêu chi tiết những phương pháp làm việc tiến bộ mà bạn muốn đóng góp cho công ty.

Ý thức tầm quan trọng về kỹ năng thương lượng: chăm chú lắng nghe những gì sếp nói; đừng đấu khẩu với ông ta; tránh đưa ra tối hậu thư; và, nếu cần thiết, hãy chuẩn bị thỏa hiệp.

Thực hành với một người bạn có kinh nghiệm về vấn đề này, người biết hỏi bạn những câu hỏi tinh tế; biết phê bình những trình bày của bạn; và cung cấp cho bạn những thông tin phản hồi có ý nghĩa.

Nếu, vì những hoàn cảnh bên ngoài điều khiển ông ta/cô ta, sếp của bạn không có khả năng tăng lương cho bạn trong lúc này, thì hãy cảm ơn ông ta/cô ta về việc đã lắng nghe lời đề nghị của bạn và đề nghị ông ta/cô ta nên xem xét lại về vấn đề này trong ba tháng tới.

Nhớ rằng bạn sẽ phải làm việc với sếp của bạn trong tương lai; vì vậy, hãy để lại sau cuộc thương lượng bằng một mối quan hệ tốt, và đừng bao giờ đập mạnh cửa khi bước ra khỏi phòng thương lượng.

  HRvietnam

 

Các tin liên quan
Tin mới nhất
Quảng cáo 1
Tin nổi bật
Ngân Hàng TP Bank Tuyển Dụng Giao Dịch Viên Full time 2021 Ngân Hàng TP Bank Tuyển Dụng Giao Dịch Viên Full time 2021

• Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành kế toán, tài chính ngân hàng hoặc tương đương • Ngoại hình khá. Nữ cao từ 1m58, Nam cao từ 1m68 trở lên. • Kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng bánhàng tốt • Kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ • Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện

m.me/tuyendungvn
Quản lý tìm việc| Hồ sơ đã đăng| Tạo HS tìm việc| Việc làm đã lưu| NTD của tôi| Hồ sơ cá nhân| Hướng dẫn| RSS
TUYỂN DỤNG VIỆT NAM
Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH VIE VIỆT NAM - MS ĐKKD: 0106631862
do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP Hà Nội cấp ngày: 05/09/2014
Văn phòng GD: Tòa 101 Usilk City - Văn Khê - Hà Nội  
Email: tuyendungvietnam.com.vn@gmail.com
Chát với chúng tôi TẠI ĐÂY
© Copyright 2014. Tuyển dụng Việt Nam
            

Kết nối với Tuyển Dụng Việt Nam

icon icon icon icon icon icon icon

Ứng dụng di động

icon icon
Tim viec lam, viec lam, tuyen dung viet nam, tuyen dung, viec lam nhanh, tim viec lam them, tìm việc làm, viec lam them, sinh viên thực tập, việc làm bán thời gian, việc làm, tuyển dụng, tim viec ke toan, viec lam online, tìm việc nhanh, tuyen dụng nhanh, tim nhan su, tim viec nhanh, tìm nhân sự, tìm việc nhanh, ứng viên kinh doanh, ung vien kinh doanh, ngân hàng ứng viên, ngan hang ung vien, viec lam tot, việc làm tốt, nhân sự lương cao, tìm việc lương cao, tim viec luong cao, hướng nghiệp, du học, nhan vien kinh doanh, web tuyển dụng, việc làm tại hà nội, tìm việc tại TP HCM, Ngân hàng tuyển dụng , viec lam hot, kenh tuyen dụng ngan hang, tìm việc hành chính nhân sự, tìm việc 24h, việc làm 24h

Google+
Popup Trái
Popup Phải
icon